Blog

Get informed about our latest news and events

Bật mí 4 công thức pha chế trà trái cây ngon tuyệt đỉnh

Trà trái cây, hay còn được gọi là trà hoa quả đang là một trong những thức uống phổ biến nhất. Những ngày nóng nực của mùa hè chắc chắn không thể thiếu một ly trà mát lạnh trên tay. Đừng bỏ qua 5 công thức pha chế trà trái cây ngon lành và độc lạ ngay dưới đây.

Trà đào cam sả 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Nước cốt trà: hồng trà hoặc trà túi lọc cozy
  • Nước lọc
  • Syrup đào
  • Nước cốt chanh
  • Nước đường
  • Nước sả
  • Cam tươi, đào miếng, sả  dùng để trang trí.

Các bước pha

Bước 1: Lấy trái cam vàng, sả cây đã chuẩn bị, rửa sạch và cắt để trang trí.

Bước 2: Ủ trà với nước sôi để lấy nước cốt trà. Tham khảo cách pha chế nước cốt trà tại đây.

Bước 3: Sử dụng bình lắc. Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào lần lượt: 150ml nước cốt trà + 20ml syrup đào + 20ml nước đường và cho thêm vào đá vào tùy theo sở thích . Cuối cùng đậy nắp bình lại, dùng tay lắc thật mạnh và nhanh cho đến khi thấy thành bình lạnh là được.

Bước 4: Rót hỗn hợp vừa pha chế xong vào ly, cho thêm vài miếng đào ngâm, sả cây và 1 – 2 miếng cam vàng vào để trang trí. Vậy là bạn đã có thức uống trà đào cam sả chuẩn vị sẵn sàng!

trà đào cam sả

Trà đào cam sả

Trà mật ong cam

Nguyên liệu:

  • Nước
  • 2 thìa mật ong
  • 200gr đường
  • 1 quả cam
  • 2 túi trà

Cách làm:

Bước 1: Cho nước, đường và mật ong vào trong bình thủy tinh và khuấy đều đến khi hỗn hợp được hòa tan. Sau đó thêm túi trà,  ngâm trong khoảng 3-4 phút. Sau đó lấy túi trà ra.

Bước 2: Cắt cam thành từng lát mỏng và cho từng lát cam cùng đá (nếu muốn) vào trong bình thủy tinh. Cuối cùng hãy thưởng thức nó cùng một bài nhạc êm dịu hoặc một cuốn sách nhé!

Trà nhài thanh long đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 5 gam trà nhài
  • 1/2 quả chanh xanh
  • 150ml nước sôi
  • 10ml nước đường
  • 1 miếng quả thanh long đỏ
  • 20ml siro European Strawberry
  • 10ml siro Menta Cubano
  • Cam vàng và 1 vài lát chanh
  • 180 gam đá viên

Các bước làm:

Bước 1: Cho 5 gam trà nhài cùng 150ml nước sôi vào ấm trà thủy tinh và ủ trà trong khoảng 5 – 7 phút.

Bước 2: Ép lấy nước cốt 1/2 quả chanh cùng thanh long đã được nghiền nát cho vào ly.

Bước 3: Cho 10ml nước đường và 10ml mật ong vào hỗn hợp chanh và thanh long đã có. Tiếp theo cho thêm 20ml siro strawberry + 10ml siro meta cubano vào.

Bước 4: Dùng rây để lọc bã trà ra và cho khoảng 130ml nước trà nhài đã ủ vào ly, thêm 180 gam đá. Sau đó đổ tất cả vào bình rồi lắc mạnh và đều trong khoảng 1 – 2 phút đến khi thành bình lạnh rồi đổ ra ly. Trang trí thêm vài lát cam, chanh hay thanh long cho thật hấp dẫn và bạn đã có ngay ly trà nhài thanh long đỏ mát lạnh.

trà nhài thanh long đỏ

trà nhài thanh long đỏ

Trà trái cây nhiệt đới

Nguyên liệu:

  • 5 quả dâu tây tươi
  • 1 gói trà túi lọc
  • 1 quả táo – 30g dứa
  • 30ml mật ong
  • 2 quả chanh vàng
  • 1,2l nước

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dâu tây, táo, dứa và chanh. Nên sử dụng chanh vàng để nước trà không bị đắng. Sau đó thì cắt tất cả thành miếng nhỏ hình quân cờ vừa ăn.

Bước 2: Cho hoa quả đã cắt vào bình, thêm nước vào đun cho đến khi sôi. Tiếp theo thả vào bình một túi trà lọc.

Bước 3: Sau khi thu được cốt trà, để nguội rồi cho thêm vài lát chanh và mật ong vào khuấy đều.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần đổ ra ly hoặc cốc, thêm hoa quả và đá viên vào tùy sở thích vào rồi thưởng thức thôi nào!

Trên đây là 4 công thức pha chế trà trái cây. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng với vài ba bước pha chế là bạn đã có ngay một ly trà thơm ngon mát lạnh để giải khát trong thời tiết nóng nực rồi phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay pha chế ngay cho mình một ly? Và đừng quên thưởng thức nó cùng với những người bạn của mình, hay đơn giản là với một cuốn sách hay một bản nhạc thật êm dịu nhé!

Xem thêm: 

6 công dụng tuyệt vời của trà trái cây bạn đã biết chưa?

Trà trái cây – thức uống mát lạnh và bổ dưỡng của mùa hè

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.