Blog

Get informed about our latest news and events

Bật mí 5 thức trà tốt cho bệnh dạ dày mà bạn nên thử ngay!

Trong cuộc sống ngày nay, có rất nhiều người mắc các bệnh về dạ dày. Một phần do thói quen sinh hoạt và đặc biệt là do thói quen ăn uống không được lành mạnh. Mọi người thường uống thuốc để tốt cho dạ dày của mình, trong khi thuốc chính là con dao hai lưỡi. Mặt khác, trà là một thức uống lành mạnh và được nhiều người yêu quý. Trong trà chứa rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Vậy hôm nay, Trà Đỉnh sẽ gửi đến bạn Top 5 thức trà tốt cho bệnh dạ dày. Đừng bỏ lỡ trong bài viết này nhé!

Trà hoa cúc

 Bật mí 5 thức trà tốt cho bệnh dạ dày mà bạn nên thử ngay!

Trà hoa cúc

Đây là một loại trà rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt còn tốt cho người mắc bệnh dạ dày. Bạn hãy thử uống một tách trà hoa cúc mỗi khi xuất hiện những cơn đau dạ dày. Điều này sẽ giúp bạn làm dịu đi cơn đau một cách nhanh chóng. Trà có tác dụng giảm đau dạ dày rất tốt, đồng thời còn phòng tránh bị chuột rút dạ dày.Nếu bạn đang không mắc phải những bệnh về dạ dày thì cũng nên dùng trà hoa cúc mỗi ngày. Bởi lẽ, trà sẽ giúp bạn có một sức khỏe dạ dày tốt, một cơ thể khỏe mạnh để làm việc trong ngày một cách hiệu quả nhất!

Bật mí cách pha trà hoa cúc thơm ngon

Nguyên liệu cần có

10 gram hoa cúc khi khô nguyên bông, 10ml mật ong, kỷ tử, táo đỏ, 200ml nước.

Cách pha trà

  • Rửa qua hoa cúc trước khi pha.
  • Đun một ấm nước sôi, cho vào phích hay bình giữ nhiệt.
  • Trà hoa cúc khoảng từ 10 đến 15 bông. Cho vài hạt kỷ tử và 3 quả táo đỏ vào ấm.
  • Thêm nước sôi từ phích vào ấm, đậy nắp lại.
  • Khoảng 2 phút thì thêm mật ong vào để ngấm nguyên liệu.
  • Đợi khoảng 5 phút cho nước ấm vào trà.
  • Rót trà ra tách và thưởng thức hương vị thơm ngon của món trà hoa cúc mà bạn vừa pha!

Uống trà hoa cúc đơn điệu sẽ rất đắng, nhưng khi được hòa cùng vị mật ong, kỷ tử và táo đỏ thì sẽ tạo ra một hương vị tuyệt vời khó cưỡng lại đấy nhé! Khi uống trà, bạn nên pha vào từng ấm nhỏ và thêm nước nóng. Sau đó cảm nhận từ từ, để giữ và lưu được hương vị của trà. Dùng ấm quá to sẽ làm vị nhạt đi. Đồng thời, nước sẽ nhanh nguội và hương vị không còn ngon nữa.

Trà bạc hà

 Bật mí 5 thức trà tốt cho bệnh dạ dày mà bạn nên thử ngay!

Trà bạc hà

Trong Đông Y, lá bạc hà được sử dụng để điều trị chứng buồn nôn, đau bụng kinh, đầy hơi và đặc biệt là các bệnh về dạ dày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trà bạc hà rất hiệu quả trong việc điều trị hội chứng ruột kích thích.  Điều này giúp ngăn chặn các tính hiệu đau từ đại tràng. Trà bạc hà sẽ giúp bạn làm giãn cơ vòng, giảm axit dạ dày lên thực quản. Thế nên, trà bạc hà cũng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh về dạ dày đấy nhé!

Cách pha trà bạc hà ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần có

5 đến 10 lá bạc hà tươi, 2 cốc nước (470ml) , đường, mật ong và chanh

Cách thức thực hiện

  • Chuẩn bị nước sôi. Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy rửa sạch lá bạc hà, xé nhỏ để chúng tiết hương thơm hơn.
  • Cho lá bạc hà vào bình. Đổ trực tiếp nước đã sôi vào và ủ chúng trogn 5 đến 10 phút.
  • Khi cảm nhận được hương vị trà đã đạt, bạn cho thêm đường và mật ong tùy sở thích. Sau đó,  cho thêm chanh để tăng hương vị và thưởng thức thôi!

Trà xanh

 Bật mí 5 thức trà tốt cho bệnh dạ dày mà bạn nên thử ngay!

Trà xanh

Đây là một thức trà thiên nhiên có vô vàn công dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt phải kể đến công dụng tốt cho bệnh dạ dày đấy nhé! Trà xanh không chỉ dùng để làm đẹp mà còn dùng để trị đau dạ dày hiệu quả. Bời lẽ nó có chất kháng viêm và chất chống oxy hóa cao. Uống trà xanh tốt nhất là nên uống lá trà tươi, đặc biệt là búp trà với ba lá non đầu tiên cực kì tốt.

Bạn nên uống trà xanh vào mỗi buổi sáng sẽ có tác dụng giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Và đồng thời sẽ giúp tránh cơn đau dạ dày làm bạn khó chịu đấy nhé.

Cách hãm trà xanh truyền thống thơm ngon và bổ dưỡng

  • Bạn hãy rửa sạch lá trà xanh tươi với nước. Sau đó, bạn chỉ lấy lấy phần lá mà thôi. Vứt bỏ phần cuống và các phần khác.
  • Cho lá trà vào ấm đun. Đổ đầy nước vào.
  • Đun lửa lớn cho đến khi trà sôi. Tiếp đó bạn giảm lửa lại thật nhỏ.
  • Tiếp tục đen như thế được 10 phút thì bạn tắt bếp.
  • Để nước trà ấm, nguội thì có thể thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đá vào để uống nhé!

Trà gừng

 Bật mí 5 thức trà tốt cho bệnh dạ dày mà bạn nên thử ngay!

Trà gừng

Đây là thức trà rất tốt cho sức khỏe nói chung, và đặc biệt là tốt cho dạ dày. Trà có công dụng tốt với hệ tiêu hóa, nhất là những người bị bệnh đau dạ dày. Uống trà gừng sẽ giúp bạn giảm cơn đau nhanh chóng và kháng viêm loét một cách hiệu quả! Vậy nên, bạn cũng có thể uống trà gừng để giảm đi cơn đau dạ dày của mình nhé! Người bình thường cũng có thể uống trà gừng mỗi ngày, điều này rất tốt cho sức khỏe!

Cách pha trà gừng cùng mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị

Gừng tươi, chanh, mật ong và nước lọc.

Các bước thực hiện

  • Trước tiên, bạn làm sạch gừng và cắt chúng thành từng lát nhỏ nhé.
  • Cho lượng nước lọc đủ dùng vào một nồi nhỏ, thả các lát gừng được cắt nhỏ vào và bật bếp nhỏ đun sôi khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút, bạn tắt bếp, rót nước gừng ra tâch. Tiếp đến, bạn vắt 1/2 quả chanh ( nhớ là bỏ hạt đi nhé ) cùng với 1 đến 2 thìa mật ong tùy sở thích của bạn vào. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp. Vậy là bạn đã có một tách trà gừng thơm ngon mà đậm vị rồi đấy.

Bạn nên dùng trà khi còn nóng ấm nhé. Và nhớ hãy thưởng thức từ từ để cảm nhận được hương vị của chanh, mật ong hòa quyện trong tách trà gừng một cách độc đáo.

Trà cam thảo

 Bật mí 5 thức trà tốt cho bệnh dạ dày mà bạn nên thử ngay!

Trà cam thảo

Đây là một thức trà thường được thêm vào trong các bài thuốc Đông Y để làm giảm độ đắng của thuốc. Đồng thời còn giúp tạo nên một hương vị thơm ngon và dễ uống. Và trên thực tế, trà cam thảo còn giúp bạn hạn chế tình trạng đau dạ dày và tránh bị dạ dày co thắt. Do đó, em trà này cũng cực kì tốt cho sức khỏe dạ dày của bạn. Vậy nên, trà cam thảo cũng là một sự lựa chọn hợp lí cho những người mắc các bệnh về dạ dày đó nhé.

Hướng dẫn bạn pha trà cam thảo ngon đúng điệu

Nguyên liệu

2 gói trà túi lọc truyền thống ( trà đen hoặc trà ô long), 15 gam cam thảo cắt lát, 15 gam táo tàu, 15 gam kỷ tử, 20 gam đường phèn và 200ml nước cốt chanh.

Cách pha trà

  • Cho 2 gói trà túi lọc vào bình. Sau đó, rót 400ml nước sôi vào trà và đậy nắp lại ủ khoảng 15 phút.
  • Sau khi ủ xong, bạn lấy túi trà ra và cho 30 gam đường phèn vào. Tiếp theo bạn hãy dùng muỗng để khuấy đều.
  • Cho 20ml nước cốt chanh, thêm 10 gam cam thảo cắt lát, 15 gam táo tàu, 15 gam xí muội và 15 gam kỷ tử vào trà. Dùng muỗng khuấy đều các nguyên liệu. Để khoảng 20 phút cho nguyên liệu thấm vào nước nhé.
  • Thêm đá viên vào ly, rót nước, cho một số topping lên đầu. Vậy là bạn có một ly trà ngon và có thể thưởng thức rồi đấy!

Trên đây là những chia sẻ của Trà Đỉnh về 5 thức trà tốt cho bệnh dạ dày. Và hi vọng rằng, những thông tin này của mình sẽ bổ ích đối với bạn. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc nhé!

Xem thêm: Trà bát bảo – Thức uống mát lành cho mùa hè sảng khoái

Leave a Reply

Your email address will not be published.