Blog

Get informed about our latest news and events

Trà túi lọc có thật sự tốt?

Thức uống trà đã trở nên phổ biến đối với con người. Trong đó trà túi lọc là phương pháp tiện lợi, hữu ích nhất. Thế nhưng, loại trà này có thật sự tốt? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả!

Trà túi lọc – Tiện lợi và hữu ích

Trà túi lọc

Thức uống tiện lợi

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đến loại trà này. Được đánh giá cao bởi sự hữu ích và dễ sử dụng, trà túi lọc ngày càng được sử dụng phổ biến. Trà được đựng trong các túi lọc nhỏ để dễ dàng giữ lại xác trà. Đồng thời lưu giữ hương thơm của trà lâu hơn.

Người ta sử dụng nhiều loại thức uống này một phần là do sự tiện lợi của nó. Trà này pha rất dễ dàng và không tốn thời gian. Chỉ cần chưa tới 5 phút là có ngay một ly thức uống thơm ngon, giải khát. Cũng chẳng phải canh lượng trà, tráng trà, chỉ cần bỏ túi lọc vào ly rồi chế nước sôi là xong!

5 lợi ích cho sức khỏe

trà túi lọc

Ta còn có thể tận dụng bã trà để đắp lên mặt làm đẹp

Không chỉ tiện lợi, dễ dùng mà thức uống này còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Đặc biệt là 5 công dụng sau đây:

  • Chống oxy hóa: Trong thức uống có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Một chất có vai trò quan trọng trong việc đẩy lùi bệnh tật. Đồng thời ngăn ngừa sự lão hóa, đẹp da, giảm cân.
  •  Tăng sức đề kháng: Một thực phẩm rẻ nhưng tốt, giúp tăng sức đề kháng. Nhờ đặc tính chống vi khuẩn, virus mà thức uống này có thể cải thiện sức khỏe.
  •  Trao đổi chất: Mỗi ngày 1 ly nước có thể tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calo.
  • Tốt cho gan: Nhờ công dụng thanh nhiên, giải độc mà trà trở thành sợ thủ đắc lực cho gan.
  • Cung cấp vitamin: Trong loại trà này chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Tiêu biểu là vitamin. Uống trà có thể cung cấp vitamin, tăng cường sức khỏe.

Những lưu ý khi pha trà

Pha trà túi lọc tuy đơn giản những cũng cần phải chú ý một số điều. Đó là về nhiệt độ. Đối với trà tươi thì ta đều biết trà ngon nhất là khi pha với nước 90 – 95 độ. Còn với loại trà này, 65 – 75 độ mới cho ra một ly trà ngon đậm vị. Nếu pha tra nhiệt độ cao hơn có thể dẫn đến hỏng trà, gây hại cho sức khỏe. Không nên pha bằng nước lạnh vì sẽ có hại cho cổ họng. Và mỗi túi như vậy pha với 150ml nước là ngon nhất.

Khi pha xong trà có màu đặc trưng tùy loại, thơm, dễ uống. Chú ý pha xong phải uống ngay, không được để qua đêm. Đặc biệt khi để lâu ở ngoài, thức uống này sẽ bị oxy hóa, uống vào có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, ta cũng không nên uống trà khi đói. Uống khi đói sẽ làm giảm chức năng của hệ tiêu hóa, dẫn đến hiện tượng say trà… Đi kèm với biểu hiện chóng mặt, mệt mỏi.

Tuy trà có lợi nhưng không nên lạm dụng nhiều, mỗi ngày chỉ nên sử dụng 4 – 5 tách trà. Sử dụng nhiều có thể gây ra chứng khó tiêu, ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Mong khi đọc đến dòng này bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về trà túi lọc.

Xem thêm: Trà Alisan, hương vị không thể chối từ

Leave a Reply

Your email address will not be published.