Trà hoa cúc táo đỏ là một loại thức uống làm từ trà hoa cúc kết hợp với táo đỏ. Loại trà này không chỉ ngon mà cách làm cũng rất dễ. Uống một ly trà hoa cúc táo đỏ đem lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu cách làm ngay dưới đây.
Trà hoa cúc táo đỏ có công dụng gì?
Như ta đã biết thì trà hoa cúc giúp giải nhiệt, táo đỏ có tác dụng bổ sung khí huyết, nhuận tràng, tốt cho ngũ tạng. Táo đỏ là vị thuốc được đánh giá cao về công dụng trong Đông Y. Trà hoa cúc kết hợp táo đỏ sẽ tạo ra một thức uống vô cùng bổ dưỡng, giúp thải độc và tốt cho gan.
Ngoài ra, trà còn có công dụng kiểm soát đường huyết, tăng cường trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa. Uống trà hoa cúc táo đỏ còn giúp ổn định tâm trạng, đầu óc tỉnh táo làm việc, tránh suy nhược và trị mất ngủ. Những ai mắt yếu có thể tìm đến loại trà này để giúp có một đôi mắt khỏe và sáng hơn.
Trà hoa cúc táo đỏ còn là trợ thủ đắc lực số 1 của dân văn phòng, giúp làm giảm khô mắt, mỏi mắt sau ngày dài làm việc trước máy tính.
Trà hoa cúc và táo đỏ đều rất tốt cho tim mạch. Trà hoa cúc giúp ngăn ngừa các bệnh về tim, quercetin trong táo đỏ giúp tăng lực thu co của tim và giúp tim thêm khỏe mạnh.
Thật là nhiều công dụng bổ ích đúng không nào? Nhiều công dụng là thế nhưng pha loại trà độc đáo này không hề khó chút nào. Công thức ngay dưới đây:
Công thức pha trà hoa cúc kết hợp táo đỏ
Nguyên liệu:
- 5 quả táo đỏ
- 1 thìa trà hoa cúc khô
- 2 lá cỏ ngọt
Các bước pha trà:
- Bước 1: Táo đỏ đem đi rửa sạch, bỏ hạt. Hoa cúc tráng qua bằng nước ấm cho sạch bụi bẩn. Cỏ ngọt rửa sạch.
- Bước 2: Chuẩn bị bình trà và cho hoa cúc, táo đỏ, cỏ ngọt vào.
- Bước 3: Đổ nước sôi vào bình trà để tráng sơ qua rồi đổ nước. Tiếp tục rót nước sôi và hãm trà trong 15 phút.
- Bước 4: Đổ ra ly để thưởng thức. Trà có thể uống nóng hoặc uống lạnh. Nếu uống lạnh thì nên bỏ vào tủ lạnh chứ không nên cho đá vào các bạn nhé!
Pha trà hoa cúc táo đỏ, kỷ tử
Kỷ tử có vị ngọt dịu dễ uống, hỗ trợ bồi bổ khí huyết, tốt cho mắt, cân bằng đường huyết, giảm chứng tê bì chân tay, hỗ trợ ngăn ngừa táo bón và làm chậm tiến trình oxy hóa của cơ thể. Ăn kỷ tử thường xuyên giúp chúng ta có một làn da đẹp, hỗ trợ tăng cường trí nhớ nữa đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5gr kỷ tử
- 10gr hoa cúc khô
- 30gr quả táo đỏ
- 15gr đường phèn
- 1l nước
Các bước pha trà:
- Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu trừ đường phèn vào một túi vải sạch, sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, trà nấu ra được trong hơn.
- Bước 2: Dùng bình pha trà và cho táo đỏ, kỷ tử, hoa cúc vào, rót thêm 1l nước và đun sôi. Kế đến ủ trà 15 – 20 phút. Cho đường phèn vào.
- Bước 3: Chắt nước trà và hưởng thức.
Trà khi pha xong có màu nâu nhạt, trà đậm vị, ngọt thanh và thơm vô cùng. Uống một ly trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ mỗi ngày để cải thiện làn da và tăng cường sức khỏe các bạn nhé.
Xem thêm: Lợi ích của trà khô