Trời mùa hè nóng bức thế này mà được nhâm nhi một ly trà hoa cúc cam thảo ngọt mát, thanh nhiệt thì tốt biết mấy. Điều đó không hề khó khăn chút nào! Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn công thức pha trà hoa cúc cam thảo cực ngon để giải nhiệt vào mùa hè.
Trà hoa cúc cam thảo có công dụng gì
Không lạ gì với trà hoa cúc và những công dụng tuyệt vời của nó nữa. Ngoài tốt cho sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, trà hoa cúc còn giúp chúng ta có một làn da khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Trong hoa cúc có nhiều dưỡng chất tốt cho mắt, ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch… hương thơm dịu nhẹ từ hoa cúc còn làm ta ổn định tinh thần, giảm căng thẳng. Không chỉ ngon, có lợi cho sức khỏe mà trà hoa cúc khô còn nhìn rất đẹp và thích mắt. Nếu ai yêu thích trà và hoa thì không nên bỏ qua trà hoa cúc tuyệt vời này.
Cam thảo có vị ngọt, thơm nên được sử dụng nhiều trong thực phẩm như làm bánh, làm kẹo… Cam thảo còn có thể kết hợp với các loại trà để tạo nên thức uống thơm, ngon, bổ dưỡng, điển hình là kết hợp với trà hoa cúc. Không chỉ ngon, cam thảo còn vô cùng có lợi cho sức khỏe nữa đấy. Cam thảo có tính mát, có tác dụng giải nhiệt, giảm viêm,…
Trà hoa cúc kết hợp với cam thảo sẽ tạo nên thức uống có 102, vừa thơm ngon vừa có lợi cho cơ thể. Uống trà hoa cúc kết hợp cam thảo có tác dụng giảm viêm hiệu quả, chống nhiễm trùng. Tính năng thanh lọc, giải độc sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật. Trà còn có tác dụng giải khát, làm mát vì vậy rất thích hợp cho mùa hè. Ngoài ra trà còn tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho cổ họng, làm giảm cơn ho, giảm đau bụng kinh ở phụ nữ…
Pha trà hoa cúc cam thảo
Trà hoa cúc cam thảo không khó để chế biến, chỉ cần 10 phút là có ngay một ly trà giải khát cho ngày dài mệt mỏi.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 50gr hoa cúc khô
- 8 – 10 lát cam thảo
- 50g đường phèn
- 1l nước
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Đổ nước vào nồi đun sôi.
- Bước 2: Khi nước sôi ta cho cam thảo, hoa cúc vào đun lửa nhỏ 1 – 2 phút.
- Bước 3: Cho đường phèn, khuấy nhẹ cho đường tan hết.
- Bước 4: Lọc bã trà rồi thưởng thức.
Nếu muốn đơn giản hơn có thể cho tất cả vào ly, đổ nước sôi 90 độ và đậy nắp chờ 3 – 5 phút rồi thưởng thức. Trà nấu ra có màu vàng, hương thơm dịu nhẹ, hương vị ngọt ngào, quả là vị cứu tinh cho mùa hè nóng oi ả này.
Đối tượng không nên sử dụng trà hoa cúc cam thảo
Tuy trà cúc cam thảo đem lại nhiều lợi ích nhưng có một số đối tượng không nên sử dụng, cụ thể là:
- Phụ nữ mang thai
- Người bị dị ứng hoa
- Người bị cao huyết áp
- Người bị táo bón
- Người bị viêm phế quản, ho nhiều
- Người cao tuổi
- Nam giới
Trà hoa cúc cam thảo là một thức uống rất tốt, vì vậy lâu lâu hãy pha một ly trà và thưởng thức để thanh lọc cơ thể, giải khát và cải thiện sức khỏe.
Xem thêm: Tại sao nên uống trà hoa cúc La Mã