Trong cuộc sống hiện đại, thức uống trà đã trở nên phổ biến và được mọi người yêu thích, trong đó có trà cỏ ngọt. Bạn có đang muốn biết trà cỏ ngọt là gì?. Nó công dụng gì cho sức khỏe? Chúng mình hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.
Trà cỏ ngọt – Những bí mật về trà mà bạn nên biết.
Tại sao cây cỏ ngọt được dùng làm trà?
Cỏ ngọt là loài cây thân thảo thuộc họ Cúc, sống lâu năm, có độ cao từ 30 -60cm.Có có màu xanh lục, lá sở hữu vị ngọt tự nhiên. Vì thế, nó được gọi là cỏ ngọt và nhiều tên khác để nhấn mạnh hương vị. Cụ thể là cỏ mật, cỏ đường hay cúc ngọt. Nhằm mục đích dùng làm chất tạo ngọt, làm thuốc.Cỏ ngọt trồng một lần có thể thu hoạch trong 5-10 năm. Điều đó rất thuận tiện cho việc phát triển kinh tế, tăng năng xuất nông nghiệp.Bởi lẽ, chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Thế nên, cỏ được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất trà. Nó giúp mang lại vị thơm ngọt, dễ uống hơn rất nhiều thức trà khác.
Lợi ích khi bạn uống trà cỏ ngọt.
Nhờ những thành phần có trong cỏ như carbohydrate, lipid, protein,… Thế nên, cỏ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Những lợi ích này bao gồm
Hỗ trợ người bị bệnh đái tháo đường khi thèm ngọt
Nhờ chất steviol, trà không làm tăng lượng đường trong cơ thể khi tiêu thụ. Vì thế, nếu là người thích vị ngọt, nhưng mắc bệnh tiểu đường, có thể uống trà. Điều này như một cách thay thế nước có gas, trà đường,…
Có nhiều tin đồn cho rằng, trà có khả năng chữa bệnh tiểu đường. Đáng tiếc, đây là thông tin sai lệch. Bởi lẽ trà chỉ là chất tạo ngọt an toàn cho người bệnh mà thôi.
Giúp thơm, sạch miệng sau bữa ăn.
Nhờ chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn, trà còn có khả năng giết sạch vi khuẩn có hại trong miệng bạn. Chưa kể, một ly trà thơm cũng khử được nhiều mùi hôi từ thức ăn thừa sót lại.
Làm đẹp da, ngừa mụn
Cây cỏ ngọt thường xuất hiện trong thành phần của các loại mĩ phẩm. Điều này giúp nuôi dưỡng, tái tạo làn da, Bởi lẽ, chúng có khả năng giup da bạn tiết bã nhờn, giảm nếp ngăn, ngăn ngừa mụn trứng cá. Nhờ đó , bạn có thể sở hữu một làn da mịn màng, trắng sáng.
Thanh nhiệt, giải độc
Không phải ai cũng biết trà là một thức uống phổ biến ở Nhật Bản. Người ta uống trà để giải nhiệt cơ thể. Đồng thời, hỗ trợ gan loại bỏ chất độc hại, làm mát gan hơn.
Công thức pha trà cỏ ngọt.
Do tính chất dễ ẩm mốc, hư hỏng nên cỏ ngọt thường được sấy khô ngay sau khi thu hoạch. Vì vậy, trà cỏ ngọt được chia ra làm các dạng: trà khô và trà túi lọc.
Trà cỏ ngọt khô
Bạn cần chuẩn bị:10 đến 15 gram cỏ ngọt khô, Nước sạch.
Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch cỏ khô và ấm nước sôi. Sau đó, bạn đun sôi cỏ cùng 1 đến 1,5 lít nước sạch trong đến 10 phút. Và cuối cùng, bạn có thể tùy ý thưởng thức.
Trà túi lọc cỏ ngọt
Trước khi chọn mua, bạn nên cân nhắc hầu hết trà túi lọc đều trộn thêm nhiều phụ gia. Điều này dẫn đến không có lợi ích bẳng cỏ tự nhiên.
Giống như hầu hết các trà túi lọc khác, bạn chỉ cần nhúng chúng với 150-200ml nước sôi. Để trong 5-7 phút là có thể dùng được.
Đối tượng thích hợp để uống trà
- Người có bệnh tiểu đường hoặc béo phì cần giảm cân.
- Bệnh nhân cắt dạ dày được bác sĩ dặn kiêng ăn đường.
- Người thích uống trà, đặc biệt là các loại trà thảo mộc.
- Bất kì ai muốn tăng cường sức khỏe và làm đẹp da.
Trên đây là những chia sẻ của mình về trà cỏ ngọt. Tin rằng, những thông tin này sẽ bổ ích cho bạn. Chúc bạn có một sức khỏe tốt!
Xem thêm: Trà bồ công anh