Blog

Get informed about our latest news and events

Trà hoa cúc nhãn nhục — Vị cứu tinh của mùa hè nóng bức

Mùa hè oi bức thì mong muốn lớn nhất của chúng ta chính là một ly nước giải khát, thanh nhiệt, làm sảng khoái đầu óc. Nếu vậy thì không thể bỏ qua trà hoa cúc nhãn nhục, ngoài công dụng thanh mát giải nhiệt thì trà còn rất tốt cho da nữa.

Công dụng của trà hoa cúc nhãn nhục

trà hoa cúc nhãn nhục

Làm 1 ly hoa cúc trà cho đời tươi mát

Trà hoa cúc không xa lạ gì với chúng ta bởi công dụng thanh mát. Đồng thời giải độc, đẹp da, chống oxy hóa hiệu quả. Hoa cúc có thể kết hợp với nhiều loại thảo mộc. Để tạo nên một thức uống ngon độc đáo, trong đó có trà hoa cúc nhãn nhục.

Nhãn nhục hay còn gọi là long nhãn là loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, được sử dụng nhiều trong các món ăn như chè, món ăn vặt, canh, món hầm… Là một loại trái cây thơm ngon và có nhiều công dụng cho sức khỏe, có chức năng giải nhiệt an toàn cho người lớn và cả trẻ em.

Nhãn nhục hay long nhãn là vị thuốc quý

Nhãn nhục hay long nhãn là vị thuốc quý

Nhãn nhục là một loại thuốc quý, tốt cho da nên là một nguyên liệu quan trọng để làm chè dưỡng nhan. Nhờ vitamin C và collagen trong nhãn nhục ta có một làn da khỏe khoắn và hồng hào hơn. Ngoài ra nhãn nhục còn giúp bổ máu, ổn định huyết áp, bảo vệ thần kinh…

Hoa cúc kết hợp với nhãn nhục làm trà giúp bổ sung các chất chống oxy hóa cực kì tốt cho sức khỏe. Đồng thời giúp thanh nhiệt, giải độc, phù hợp để sử dụng trong mùa hè nóng bức. Bên cạnh đó, đây còn là thần dược cho làn da của chị em và giúp ổn định tinh thần, giảm căng thẳng, luôn ở trong trạng thái thoải mái.

Cách pha trà không hề khó đâu

Pha trà ngon

Pha trà ngon

Nguyên liệu: 10g hoa cúc khô, 10g nhãn nhục, đường phèn.

Cách làm:

  • Bước 1: Sau khi rửa sạch, ta ngâm hoa cúc cho hoa nở ra khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Nhãn nhục rửa sạch và ngâm (không nên ngâm kĩ sẽ làm nhãn nhục bị nhũn và mất hết vị ngọt).
  • Bước 2: Đun 1l nước với hoa cúc khô. Khi nước sôi thì ta hạ lửa nhỏ đun thêm 10 phút thì tắt bếp. Sau đó ta vớt xác hoa cúc ra.
  • Bước 3: Cho đường phèn vào phần nước hoa cúc vừa nấu và đun đến khi đường tan hết. Muốn uống ngọt nhiều hay ít thì cho đường phèn sao cho phù hợp.
  • Bước 4: Khi đường tan hết thì cho nhãn nhục vào nấu thêm 2 phút.
  • Bước 5: Thưởng thức thành quả.

Lời kết

Trà có vị ngọt thanh, uống vào giải độc, thanh mát mà còn giúp ngủ ngon, tốt cho da nữa. Nấu xong, để trà nguội cho vào bình rồi để trong tủ lạnh uống dần. Thật đơn giản để có ngay một ly trà mát lạnh sảng khoái trong mùa hè. Tuy nhiên trà chứa nhiều đường nên ai muốn giảm cân thì không nên dùng đâu nhé! Người bị mụn, nóng trong người uống trà sẽ không tốt, khiến mụn nhọt lên nhiều hơn. Người bị tiểu đường cũng không nên sử dụng vì trà chứa nhiều đường. Trà  không nên sử dụng quá nhiều trong ngày, chỉ nên dùng 5 – 10gr long nhãn/ngày mà thôi để tránh gây ra tác dụng phụ.

Một ly trà hoa cúc nhãn nhục cực dễ làm trong mùa hè đúng không nào! Vậy thì ngại gì không thử ngay!

Xem thêm: Trà Trung Quốc 

Leave a Reply

Your email address will not be published.