Blog

Get informed about our latest news and events

Top 5 loại trà Anh nổi tiếng – Phân biệt như thế nào?

Có lẽ đã không ít lần chúng ta bước vào một quán trà và bị choáng ngợp bởi những cái tên xa lạ. Ngay cả khi quán trà cho chúng ta ngửi trước mùi trà, nếu không có kinh nghiệm thì khó mà biết được nó có vị gì. Vì vậy, để có thể thưởng thức tiệc trà đúng điệu, các bạn hãy sưu tầm những bí quyết “nhận diện” các loại trà Anh phổ biến sau đây nhé!

Trà Earl Grey Bá Tước

Top 5 loại trà Anh nổi tiếng - Phân biệt như thế nào?

Trà Earl Grey

Còn được gọi là trà Bá Tước trong tiếng Việt. Đây có lẽ là loại phổ biến nhất, hầu như xuất hiện trong thực đơn của các quán trà. Earl Grey là tên của loại trà được bổ sung thêm tinh dầu bergamot (một loại trái cây họ cam). Trà có mùi thơm ngọt, hơi chua và đắng, giống như dầu bergamot.

Nhiều người nghĩ rằng trà Earl Grey là một loại trà đen, nhưng đặc trưng của nó không nằm ở lá trà, mà là ở tinh dầu cam bergamot. Trà Earl Grey có vị ngọt tự nhiên và cũng thích hợp với nhiều đồ ngọt trong bữa trà chiều. Chẳng hạn như bánh nướng, bánh madeline hay bánh quy. Có nhiều giả thuyết được xoay quanh cái tên Earl Grey. Phổ biến nhất là nó được đặt theo tên của Thủ tướng Anh Charles Grey vào năm 1830. Người ta nói rằng ông nhận được một hộp trà có chứa tinh dầu cam bergamot. Đây được cho là bình Earl Grey đầu tiên nên loại trà này được đặt theo tên của ông.

Trà anh English Breakfast

Top 5 loại trà Anh nổi tiếng - Phân biệt như thế nào?

Trà English Breakfast

English Breakfast là sự pha trộn của nhiều loại trà đen khác nhau, cụ thể là Assam, Ceylon và Kenya. Có thể nói đây là một loại trà rất phổ biến trong văn hóa thưởng thức trà của người Anh. Trà có vị đậm đà và hương thơm rõ ràng, rất thích hợp để uống với sữa và đường. Người ta gọi nó là English Breakfast vì nó rất thích hợp để ăn cùng bữa sáng kiểu Anh. Ngoài ra, loại trà này chứa nhiều caffeine, có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn có uống trà chiều thì không nên uống loại trà này để tránh mất ngủ vào ban đêm!

Trà đen Assam

Trà Assam

Trà Assam

Assam cũng là một loại trà của Ấn Độ, được biết đến với hương vị béo ngậy, ngọt ngào như mạch nha và đôi khi là hương gỗ sồi. Assam thường được uống với một chút đường và sữa, rất thích hợp cho buổi trà chiều với bánh ngọt. Đối với các món mặn, chẳng hạn như bánh mì sandwich hoặc bánh quiche, Assam nên ăn không đường hoặc sữa để cảm nhận đầy đủ hương vị.

Trà anh Darjeeling

trà Darjeeling

Trà Darjeeling

Darjeeling có nguồn gốc từ vùng Darjeeling thuộc Tây Bengal, Ấn Độ. Đây cũng được biết đến là loại trà yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth. Trà đen Darjeeling là một kết hợp cổ điển cho các món trà chiều.

Bạn có thể lựa chọn giữa Darjeeling First Flush vào mùa xuân và Darjeeling Second Flush vào mùa hè. Darjeeling First Flush có hương hoa nồng và màu xanh hơn, trong khi Darjeeling Second Flush có hương vị trái cây độc đáo. Cả hai đều thích hợp cho trà chiều, bao gồm trái cây, bánh ngọt hay là socola.

Trà anh Ceylon đen

Trà Ceylon

Trà Ceylon

Ceylon bao gồm nhiều loại, chẳng hạn như trà trắng, trà xanh, trà ô long và trà đen. Trong số đó, trà đen Ceylon là lựa chọn nổi tiếng và phổ biến nhất cho bữa trà chiều. Một số loại trà Ceylon có thể mang nhiều hương vị khác nhau tùy thuộc vào xuất xứ. Vị của trà Ceylon “chuẩn” thường đậm đà, có vị hơi chua và có thể có một chút hương cam, thơm sô cô la,…

Và đó là 5 loại trà Anh phổ biến nhất và bí quyết nhận diện được các loại trà trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại thông tin bổ ích cho bạn. Hãy đồng hành cùng Trà Đỉnh để tìm hiểu những điều thú vị về trà và chọn lựa loại trà ngon nhé!

Xem thêm: Mách bạn những thức trà hạ huyết áp không thể bỏ qua!

Leave a Reply

Your email address will not be published.