Blog

Get informed about our latest news and events

Khám phá về trà Hoàng Gia – Bật mí cách pha trà sữa Hoàng Gia thơm ngon đặc biệt

Trà Hoàng Gia là một dòng trà chất lượng với hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích. Trà thường được dùng để pha chế những món trà sữa thơm ngon, bán rất nhiều tại các tiệm trên thị trường. Vừa vào đến quán phải order ngay một ly trà Hoàng Gia size lớn nhất mới được. Vậy, trà Hoàng Gia là dòng trà như thế nào? Cách pha trà sữa Hoàng Gia thế nào mới chuẩn vị? Hãy cùng Trà Đỉnh khám phá trong bài viết này nhé!

Đôi nét về trà Hoàng Gia

Khám phá về trà Hoàng Gia - Bật mí cách pha trà sữa Hoàng Gia thơm ngon đặc biệt

Dòng trà được làm từ những lá chè Việt non xanh, tươi tốt

Nếu như ở các nước phương Tây có dòng trà Ahmad –  Dòng trà nổi tiếng của một gia đình Anh Quốc. Với những thức trà thơm ngon như English Breakfast Tea, Darjeeling Tea. Thì tại các nước phương Đông cũng có Trà Hoàng Gia là một dòng trà đặc biệt không kém. Đây là một dòng trà được nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu làm trà được chọn lọc một cách kĩ lưỡng, không gọng, không lá và không trà vụn. Độ chất lượng của trà sánh ngang bằng trà Phúc Long, thế mà giá lại rẻ hơn nhiều. Trà thường được dùng nhiều trong pha chế các loại trà sữa, trà đào hoặc trà trái cây khác.

Đây là một thương hiệu lớn của trà Việt. So với những dòng trà khác trên thị trường, trà Hoàng Gia có tầm giá phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Kể cả là những người nông dân bình thường. Trà có đủ tiềm năng và cơ hội phát triển để cạnh tranh trực tiếp với những dòng trà ngoại nhập. Bởi lẽ, dù là nguyên liệu hay phương thức chế biến, ướp, sấy khô, đóng gói và chuyển đi. Rất nhiều những yếu tố đó đều đang được Hoàng Gia cải thiện và nâng cấp mỗi ngày. Làm như thế là để có thể đáp ứng lại nhu cầu, sở thích, nguyện vọng của người thưởng trà.

Trà Hoàng Gia – Thương hiệu trà lớn mạnh ngang tầm các Châu lục

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ sớm so với nhiều dòng trà khác, trà Hoàng Gia bao gồm rất nhiều sản phẩm. Phải kể đến đó là hồng trà (trà đen), lục trà (trà xanh) , hương trà (trà ướp hương),.. Trà Hoàng Gia được xây dựng với một mục đích rõ ràng đó là đem đến cho ngành pha chế trong và ngoài nước một hương vị trà đẳng cấp. Gọi với một cái tên sành điệu đó là “Royal Tea”. Điều này chính là động lực để thương hiệu cạnh tranh với các quốc gia có văn hóa thưởng trà nổi tiếng. Phải kể đến là các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Pháp,…

Với sự lớn mạnh mỗi ngày, trà đã được sự đón nhận nhiệt tình, nồng hầu từ bạn bè trong nước và quốc tế. Đây chính là đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong nền văn hóa thưởng trà nước nhà. Và có 2 thức trà Hoàng Gia phổ biến đó là Trà đen Hoàng Gia (Black Tea) và Lục trà lài Hoàng Gia. Trà Đỉnh sẽ tiếp tục giúp bạn tìm hiểu về 2 món trà này nhé.

Trà đen Hoàng Gia (Black Tea)

Khám phá về trà Hoàng Gia - Bật mí cách pha trà sữa Hoàng Gia thơm ngon đặc biệt

Black Tea

Cái tên này đã trở nên hot và không còn quá xa lạ với các bạn trẻ ngày nay. Nếu đã là fan cứng của trà sữa thì dù có sớm, hay muộn cũng sẽ khám phá cách tự pha trà. Hay ít nhất thì gu thưởng trà sữa của họ cũng sẽ được nâng tầm. Ấy vậy nên hễ bước chân vào tiệm trà sữa, thấy rất đông mọi người order món trà sữa Hoàng Gia quen thuộc. Và trà đen Hoàng Gia chính là yếu tố để tạo nên sự nổi tiếng, độ thơm ngon đậm đà của các món trà sữa. Đây là thức trà đen truyền thống luôn được tìm kiếm để pha chế.

Nếu nhắc đến ngành trà sữa, người ta sẽ không ngần ngại mà nghĩ ngay đến trà đen Hoàng Gia. Bởi lẽ, dòng trà này như được sinh ra và phát triển dành riêng cho việc pha chế trà sữa vậy. Xã hội ngày một hiện đại, trà sữa ngày một lên ngôi. Thế cho nên trà đen Hoàng Gia vẫn chưa bao giờ là hết hot. Nếu được đánh giá món trà này, Trà Đỉnh mạnh tay vote “5 sao” đấy nhé!

Bật mí cách pha trà sữa Hoàng Gia đặc biệt

Nguyên liệu cần có

  • Trà đen Hoàng Gia: 5 gam.
  • Nước nóng khoảng 90 độ C: 150ml.
  • Bột kem pha trà sữa: 30 gam. Hay bạn cũng có thể dùng non – dairy creamer.
  • Đường nước: 20ml.
  • Đá viên: 100 gam.

Các bước thực hiện

  • Đầu tiên, bạn ủ trà đen với 150ml nước nóng trong vòng khoảng 10 phút bằng nước ấm hay bình ủ đều được.
  • Tiếp theo, sau 10 phút trôi qua, bạn dùng rây lọc bã trà đen rồi lấy nước cốt đó.
  • Đợi cho nước cốt trà được nguội bớt thì cho vào bình lắc. Cho thêm đường, bột kem vào để khuấy đều. Điều này để giúp các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
  • Cho đá viên vào, có thể cho gần đầy bình lắc. Đóng nắp bình lại và lắc khoảng 10 lần bạn nhé. Công đoạn này sẽ giúp hương trà trà sữa được hài hòa, quyện vào nhau. Đồng thời hỗn hợp của chúng ta sẽ có độ lạnh đều, không bị tách riêng trà và sữa.
  • Cuối cùng, bạn rót trà ra ly của mình đã chuẩn bị. Có thể thêm topping tùy ý thích của bạn và trang trí cho thật bắt mắt.

Bí quyết cho bạn

Khám phá về trà Hoàng Gia - Bật mí cách pha trà sữa Hoàng Gia thơm ngon đặc biệt

Bí quyết để có ly trà sữa Hoàng Gia thơm ngon đúng điệu

Trà Đỉnh sẽ bật mí cho bạn một vài bí quyết khi pha trà sữa Hoàng Gia sau đây. Trà đen là thứ trà cần nhiệt độ thật cao mới có thể bung tỏa hết hương vị tiềm ẩn trong nó. Thế nhưng, nên nhớ là cũng không nên để nước quá sôi. Như thế thì vị ngon, dưỡng chất của trà sẽ không còn nhiều nữa. Time ủ trà cũng có thể nhiều hơn quy định nhé. Miễn là bạn có thời gian thì cứ đầu tư cho món trà của mình. Còn nữa, khi thưởng trà, nhớ chọn ống hút vừa với topping của mình nha. Dù là những bí quyết nhỏ nhưng chứng tỏ bạn là người tinh tế và chu đáo lắm đó!

Thành quả của chúng ta là ly trà có màu nâu nhẹ. Trà sữa có xu hướng ngả về màu của trà hơn là màu sữa đấy các bạn. Nếu bạn pha đúng, đủ liều lượng của các nguyên liệu thì đảm bảo nhất định ly trà của bạn sẽ chuẩn màu. Còn nếu không, có lẽ bạn đã pha không đủ lượng trà cần thiết mất rồi. Điều này quan trọng lắm đó, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trà luôn! Thế nên trong pha chế, hãy lưu tâm nhé.

Lục trà lài Hoàng Gia

Khám phá về trà Hoàng Gia - Bật mí cách pha trà sữa Hoàng Gia thơm ngon đặc biệt

Lục trà lài Hoàng Gia

Đây cũng là một món trà được yêu thích không kém. Trà hay còn được gọi đơn giản là trà xanh. Được làm từ những lá trà xanh tươi, nõn nà. Khi thu hoạch lá trà xong sẽ được hấp, đào thật đều bằng tay hay máy. Thế rồi mới đến bước sấy khô. Khác với trà đen Hoàng Gia, lục trà lài không được trải qua công đoạn oxy hóa. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự khác nhau giữa sắc nước của 2 món trà này. Lục trà lài thường có màu xanh hoặc vàng nhạt.

Đồng thời, vị cũng khá chát và có mùi cháy hay mùi lúa non nữa đấy. Thật kỳ diệu nhỉ! Thế nhưng, tất cả đều là nguyên thủy của trà đấy. Từ màu sắc, hương vị, tất cả đều mộc mạc và giản dị. Và có lẽ, chính bởi điều này làm lục trà lài trở nên được yêu thích hơn, có vị trí trong mọi người. Đặc biệt là với những tín đồ yêu trà, sành trà!

Trên đây là những chia sẻ của Trà Đỉnh về trà Hoàng Gia. Có thể nói, đây là một thương hiệu trà chất lượng và đầy tiềm năng của đất Việt. Hi vọng nó sẽ ngày một phát triển hơn, cho ra thêm những thức trà thơm ngon tuyệt hảo. Mong rằng những thông tin này của Trà Đỉnh sẽ bổ ích đối với bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

Xem thêm: Mua trà Hồng Bá Tước

Leave a Reply

Your email address will not be published.