Trà linh chi có lẽ là thức trà vô cùng quen thuộc với nhịp sống hàng ngày. Sáng sớm, thấy bình trà còn nóng hổi, mẹ rót ra ly mời cả nhà thưởng thức. Các bà, các mẹ có bí kíp gì mà trà khi nào cũng ngon, cũng thơm lừng như thế? Cùng tradinh.vn khám phá ngay bộ 3 công thức pha trà linh chi nhé!
Trà linh chi vô cùng tốt cho sức khỏe
Nấm linh chi là thảo dược quý. Từ lâu, trong Đông Y, linh chi được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và dược học cao. Bởi nấm linh chi chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất có lợi như: kali, canxi, phốt pho, sắt, kẽm, đồng, magiê, selenium,… Nhờ vậy, uống trà nấm linh chi hàng ngày mang lại hiệu quả vượt trội cho sức khỏe.
Hỗ trợ thải độc gan
Trong nấm linh chi có chứa hoạt chất acid ganoderic. Với tác dụng hỗ trợ giảm đau, giải độc gan, hỗ trợ kích thích yếu tố kháng virus, loại nấm này có thể chữa viêm gan. Kết hợp cùng hoạt chất polysaccharides giúp tế bào miễn dịch hoạt động tốt hơn. Các vấn đề như dị ứng, viêm hay tế bào ác tính đều bị ức chế. Chính vì thế, nấm linh chi có khả năng phục hồi chức năng gan bị tổn thương, cải thiện chỉ số men gan, tăng tính thải độc cho gan mật.
Tăng cường hệ miễn dịch
Polysaccharides beta-glucan có trong nấm, trà linh chi hỗ trợ tăng hoạt động tích cực tế bào miễn dịch và tăng sức đề kháng.
Ổn định đường huyết
Các axit amin trong nấm linh chi giúp tăng cường hoạt động tuần hoàn não. Từ đó hỗ trợ giảm chứng đau đầu, Không những thế còn giúp ổn định đường huyết khiến cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng, ngủ ngon hơn. Giấc ngủ ngon giúp ta giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.
Giữ sức trẻ cho chị em
Nhờ có hoạt chất ganodermadiol giúp ức chế tổng hợp melatonin, làm sáng da. Vì vậy mà nấm linh chi có tác dụng chống lão hóa, tăng cường sự đàn hồi, trẻ trung cho làn da. Đồng thời, tinh chất acid ganoderic giúp trẻ hóa các mô của cơ thể, duy trì sự trẻ trung. Vậy là chị em không còn lo lắng về sức trẻ và tuổi xuân của mình rồi.
3 cách pha trà linh chi
Để chăm sóc sức khỏe hiệu quả, mỗi ngày bạn nên dùng nấm ở dạng trà với liều thấp khoảng 5 đến 10g/ngày.
Trà nấm linh chi kết hợp cùng cam thảo
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10g nấm linh chi, 10g cam thảo, 1 lít nước. Bạn cho nguyên liệu vào bình. Lưu ý đun sôi nhỏ lửa 15 đến 20 phút hay hãm trong bình thủy tinh như pha trà. Có thể nấu tiếp 2 đến 3 nước nữa cho đến khi nước linh chi từ màu hổ phách chuyển sang màu trắng và hết vị đắng.
Trà nấm linh chi và một chút táo đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 10g nấm linh chi, 10g táo đỏ, 1 lít nước.
Cách làm:
Tiếp đun sôi nhỏ lửa 15 đến 20 phút. Hoặc bạn có thể hãm trong bình thủy tinh như pha trà. Mặc dù linh chi có chút đắng, đối với vài người sẽ khá khó uống nhưng hòa thêm dư vị táo đỏ, món trà sẽ dịu ngọt và cuốn hút bạn.
Trà nấm linh chi cùng bạc hà, mật ong
Nguyên liệu:
10g nấm linh chi, 1 nắm lá bạc hà, mật ong tùy ý.
Cách làm:
Cho 10g nấm linh chi vào trước. Lượng nước trong bình là 1 lít nước. Rồi đun sôi nhỏ lửa 15 đến 20 phút. Chắt lấy nước rồi cho lá bạc hà, mật ong vào nồi, khuấy đều khi còn nóng. Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể cho thêm 1 đến 2 viên đá vào. Hoặc cũng có thể để trà vào ngăn mát tủ lạnh.
Bạn đã nắm được bí quyết của ấm trà mà mẹ thường làm vũ khí bảo vệ sức khỏe gia đình rồi chứ? Hãy thử và chăm chỉ sử dụng thức trà này để sống vui, sống khỏe nhé!
Xem thêm: Trà diệp hạ châu