Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất để cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày mới hiệu quả. Người Việt ta thường có thói quen ăn sáng uống cà phê, trà đá. Còn người Anh thì thường ăn sáng và uống trà. Loại trà mà người Anh thường uống vào buổi sáng là English Breakfast Tea, đây là thức trà độc đáo mang đậm phong cách xứ sở sương mù. Có lẽ vì vậy mà trà Buổi sáng còn được gọi là “Tách trà của nước Anh”. Trà Buổi Sáng có tác dụng đánh thức giác quan, tăng cường tỉnh táo nhờ hương vị mạnh mẽ.
English Breakfast Tea – Tiếp thêm năng lượng vào buổi sáng
Trà English Breakfast hay còn được biết đến với cái tên trà Buổi Sáng. Đây là loại trà phổ biến và nổi tiếng nhất ở nước Anh. Xứ sở sương mù không chỉ in đậm ấn tượng về những bữa Tiệc trà chiều vương giả mà còn đi sâu vào lòng người hương vị trà buổi sáng tuyệt hảo.
Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày. Nhưng không phải ai cũng có thời gian chuẩn bị cho mình một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn là người bận rộn, hãy thử uống trà theo kiểu Anh, thưởng thức trà English Breakfast. Đương nhiên là không thể thiếu những chiếc bánh ngọt, bánh mì phết mứt. Thế là ta đã có một bữa ăn đơn giản nhưng cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài.
Trà buổi sáng là sự kết hợp của nhiều loại trà đen như Assam, Ceylon và Kenya. Sự kết hợp đã tạo ra một thức trà đậm đà, chứa lượng caffeine cao giúp ta tỉnh táo, đỡ buồn ngủ. Loại trà này có hương thơm mạnh mẽ và rõ ràng. Ngon nhất là thêm sữa, đường vào trong trà. Uống một ly trà English Breakfast mỗi sáng có thể giúp đánh thức đầu óc, luôn tỉnh táo.
Tìm hiểu 3 loại trà có trong English Breakfast Tea
Như ta đã biết thì trà buổi sáng là sự kết hợp của 3 loại trà đen đến từ những quốc gia khác nhau. Đó là trà Assam Ấn Độ, Ceylon của Sri Lanka và trà đen Kenya. Mỗi thức trà có hương vị đặc trưng riêng nhưng khi kết hợp lại thì hòa hợp vô cùng. Mang đến cho mọi người một vị trà đậm đà khó quên. Ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 3 loại trà này nhé!
Trà Assam – Đặc trưng người Ấn Độ
Assam hiện nay đã được trồng nhiều nơi thế nhưng để tạo ra vị trà buổi sáng đúng chất thì phải sử dụng trà của Ấn Độ. Assam là một trong những loại trà được trồng nhiều nhất ở Ấn Độ. Trà có hương vị mạch nha, giàu caffeine và chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe. Hương vị đặc trưng được tạo nên từ điều kiện trồng trọt trên núi cao 1500m. Do vậy trà không chỉ sở hữu hương vị trà đen cổ điển mà còn có tinh túy của đất nước Ấn Độ nữa.
Chè Ceylon – Trà nổi tiếng xứ Tích Lan
Sri Lanka hay Tích Lan là đất nước nuôi dưỡng và phát triển cây trà Ceylon. Hiện nay trà Ceylon phổ biến khắp thế giới và là thành phần không thể thiếu trong English Breakfast Tea. Hương vị của Ceylon đặc biệt là nhờ điều kiện trồng trọt. Mỗi vùng trồng Ceylon khác nhau lại mang một hương vị đặc trưng riêng. Không chỉ có mùi vị độc đáo mà trà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Đồng thời chứa lượng caffeine cao cho ta tỉnh táo, đánh bay mệt mỏi.
Trà đen Kenya – Hương vị tốt nhất trên thế giới
Với hương vị, chất lượng và đặc trưng riêng, trà Kenya trở thành một loại trà được yêu thích nhất trong các loại trà đen. Người ta mô tả hương vị của trà như là rượu vậy, đặc biệt trà có màu nâu hổ phách làm ta liên tưởng đến một ly rượu sóng sánh. Nữ hoàng Elizabeth II vô cùng yêu thích trà đen Kenya bởi mùi vị đậm đà của nó.
Các thành phần trong trà Buổi Sáng của không phải là những loại trà tầm thường. Xuất thân của 3 loại trà đen đều đến từ những vùng trồng trà phổ biến. Bạn có thể là fan cứng của trà đen Ceylon, cũng có thể thích trà Kenya. Thế nhưng trà Buổi Sáng của người Anh sẽ mang lại cho bạn một hương vị không thể nào quên.
Cách sử dụng English Breakfast Tea
Hiện nay trà Buổi Sáng Anh Quốc được bán nhiều trên thị trường với 2 loại phổ biến: trà khô và trà túi lọc. Pha trà này không quá khó, trà khô thì chỉ cần cho trà vào lọc trà, chế nước sôi vào hãm trà vài phút là có thể dùng được. Trà túi lọc thì lại càng tiện lợi hơn. Vì vậy bạn có thể cân nhắc để mua loại trà phù hợp với mình.
Vì trà khá là đậm đà, hương vị mạnh mẽ nên có thể pha với sữa để dễ uống, ngon hơn. Việc thêm sữa vào trà không chỉ làm trà thêm tròn vị mà còn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Người Anh thường cho sữa vào ly rồi mới thêm trà vào. Mục đích để không làm hư cốc mà vị trà cũng ngon hơn. Tùy theo sở thích mà pha với lượng sữa phù hợp, nên chọn sữa ít béo, chứa lượng mỡ thấp.
Ngoài kết hợp trà với sữa thì ta có thể thêm chanh. Chanh thêm vào trà thường là loại chanh vàng vì chúng thơm và ít đắng hơn. Nên pha trà và chanh, sau đó trang trí bằng vài lát chanh sẽ làm trà có vị thanh và độc đáo hơn. Nhìn qua thì ly trà của chúng ta cũng khá là bắt mắt nữa đấy.
Với đặc trưng riêng mà trà Buổi Sáng kiểu Anh đã được lan tỏa rộng rãi trên khắp thế giới. Mong rằng sẽ nhiều người biết đến hương vị tuyệt vời, thanh tỉnh đầu óc của loại trà này.
Xem thêm: Có gì trong bộ trà cụ?