Trà ổi hồng là loại trà từng gây sốt nhờ hương vị độc đáo và vô cùng bắt mắt. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh của những ly trà được trang trí bằng những miếng ổi hồng ở bất kì quán cà phê nào. Trời nắng nóng như thế này mà có một ly trà ổi hồng trên tay thì sảng khoái làm sao! Hãy cùng khám phá công thức làm trà ổi hồng siêu dễ ngay bài viết dưới đây nhé!
Công dụng của ổi hồng
Ổi hồng (còn gọi ổi ruột đỏ hay ổi đào thơm) là một loại trái cây nhiệt đới. Hương vị chua ngọt của nó khác nhau tùy thuộc vào độ chín. Ổi chứa ít chất béo bão hòa, natri và cholesterol nhưng lại giàu chất xơ, kẽm,vitamin C, A, mangan và kali. Một số công dụng của ổi hồng:
- Ổi hồng cung cấp vitamin C giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa tổn thương tế bào do đặc tính chống oxy hóa.
- Kali trong ổi có thể giúp giảm huyết áp và lipid máu một cách tự nhiên. Nó cũng giúp ngăn ngừa sỏi thận và đột quỵ.
- Đây cũng là thực phẩm cung cấp cho cơ thể hàm lượng chất xơ tuyệt vời, giúp no lâu từ đó giúp giảm cân.
- Theo các chuyên gia dinh dưỡng, so với các loại trái cây khác, ổi hồng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Do đó, nó có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
- Ăn ổi đỏ cũng có thể giúp điều trị nhiễm trùng đường tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy.
- Giúp giảm ho, cảm và làm sạch bệnh hô hấp.
Cách làm trà ổi hồng siêu ngon và siêu dễ
Nguyên liệu
Phải nói rằng thức uống ngon nhất cần có những nguyên liệu tốt nhất. Ngày nay, những người trẻ thông minh không chỉ yêu thích sự hấp dẫn mà còn tìm kiếm chất lượng và sự an toàn.
Trà: Dùng trà xanh (lục trà) để pha trà ổi hồng là tốt nhất. Vì trà xanh sẽ làm nổi bật màu hồng của ổi. Dùng trà có ướp hoa nhài sẽ ngon hơn.
Nước trà: Nên dùng nước khoảng 80-90°C để pha trà, không nên dùng nước sôi vì sẽ làm giảm hương vị và chất của trà.
Mứt ổi hồng: Mứt ổi hồng có sẵn trong cửa hàng bán nguyên liệu pha chế. Một số thương hiệu phổ biến của mứt hoặc xi-rô ổi hồng là Chunky, Boduo.
Nước chanh hoặc quất: Khoảng ½ quả chanh hoặc 1 quả quất để thức uống có độ chua nhẹ.
Ổi hồng: Cắt khoảng 2 lát ổi hồng rồi gắn lên miệng ly. Phần còn lại có thể thái hạt lựu hoặc lát mỏn rồi cho vào trà.
Đường: Dùng đường trắng hoặc đường siro để có độ ngọt vừa phải.
Mật ong: Mật ong tạo vị ngọt hài hòa, không gắt, mang đến cho tách trà hương thơm đặc biệt.
Đá viên: khoảng 1 cốc đầy.
Nguyên liệu làm kem sữa macchiato: kem Topping Base, kem béo Rich, (có bán ở các cửa hàng bán đồ pha chế và bánh ngọt), sữa tươi không đường, phô mai con bò cười.
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một bình lắc để pha trà ngon và dễ dàng hơn.
Pha trà
Cho 10 g trà xanh hoa nhài vào ấm trà, đổ 200 ml nước nóng vào. Ủ trà từ 7-10 phút để chắt lấy nước cốt, sau thời gian ủ, bạn lọc bã trà, thêm một chút muối và khuấy đều để lấy nước cốt trà.
Trà ổi hồng nguyên bản
Bước 1: Pha nước cốt trà
Ngâm trà trong nước nóng từ 7 đến 10 phút sau đó lọc bã trà và chắt lấy nước cốt.
Bước 2: Pha trà ổi
- Hòa tan nước cốt trà, mật ong, nước chanh/quất, mứt ổi và đường.
- Thêm đá Đổ đầy 2/3 bình, đổ hỗn hợp đã có trên vào.
- Đậy nắp bình lắc và lắc đều trong khoảng 10 giây.
Bước 3: Trình bày
- Cắt 2 lát ổi hồng, phần còn lại thành hình hạt lựu.
- Thêm phần ổi đã cắt hạt lựu vào. Rót trà từ bình lắc vào ly.
- Cuối cùng, trang trí 2 lát ổi hồng lên miệng ly.
Trà ổi hồng macchiato
Trà Macchiato ổi hồng gồm có hai phần là phần trà và phần kem macchiato bên trên. Đối với thức uống này, chúng ta sẽ sử dụng trà xanh hoặc trà ô long thay vì trà hoa nhài để vị macchiato nổi bật hơn.
Bước 1: Pha cốt trà
Ngâm trà xanh hoặc trà ô long trong nước nóng từ 7 đến 10 phút sau đó lọc bã trà và chắt lấy nước cốt.
Bước 2: Làm kem sữa macchiato
- Dùng máy đánh trứng trộn kem Topping Base, kem Rich và phô mai Con Bò Cười cho đến khi mịn.
- Thêm 10ml sữa tươi vào khuấy đều một lần nữa.
Bước 3: Pha trà ổi
- Hòa tan nước cốt trà với đường, mật ong và mứt ổi hồng.
- Đổ đá viên vào ⅔ bình lắc và cho hỗn hợp trà vào.
- Đóng nắp bình và lắc đều trong khoảng 10 giây.
Bước 4: Trình bày
- Cắt 2 miếng ổi hồng và phần còn lại thái hạt lựu.
- Cho phần ổi thái hạt lựu vào ly, sau đó rót trà từ bình lắc vào ly. Lưu ý không cho quá đầy mà chỉ khoảng 70% của ly nước.
- Cho kem sữa macchiato lên trên cùng, trang trí bằng những lát ổi hồng là xong.
Một ly trà đem lại cho người ta cái cảm giác được “chiều chuộng” trong bữa trưa hè oi bức. Chỉ như vậy là bạn đã có ly trà ổi hồng siêu mát lạnh, quá dễ dàng phải không nào! Chúc bạn thành công!
Xem thêm: