Blog

Get informed about our latest news and events

Cách sử dụng hoa đậu biếc tươi cực đơn giản

Trong cuộc sống hiện đại, thức uống trà đã trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuoocjng, trong đó, không thể không nhắc đến Trà hoa đậu biếc. Trà hoa đậu biếc là một trong những thức trà ngon và có công dụng bổ ích cho sức khỏe con người. Vậy, để có được một ly trà đậu biếc pha đúng cách, ngon, bổ dưỡng thì cách sử dụng hoa đậu biếc tươi như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng hoa đậu biếc tươi

Như chúng ta đã biết, hoa đậu biếc tươi có chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Hoa đậu biếc hay còn gọi là Đậu hỏa tím được nhiều công trình nghiên cứu đánh giá rất cao về công dụng của chúng. Nhưng nếu dùng không đúng cách, thì tác dụng của hoa sẽ không thể phát huy được.

Sấy khô hoa đậu biếc tươi

Cách sử dụng hoa đậu biếc tươi: Sấy khô hoa đậu biếc tươi.

Sấy khô hoa đậu biếc tươi.

Ngoài việc sử dụng hoa đậu biếc tươi, người ta còn sấy khô để pha trà. Sản phẩm sấy khô có ưu điểm là để được lưu dài , đóng gói và bảo quản dễ dàng. Để thực hiện được việc sấy khô từ hoa đậu biếc tươi tại nhà, bạn hãy tham khảo cách này nhé:

Chọn những bông hoa mới nở rộ, rải đều lên một cái mâm sạch phơi 1-2 ngày ngoài trời là được.

Tuy nhiên , dưới ánh nắng mặt trời thì hoa đậu biếc tươi rất dễ bị phai màu. Bởi vậy, cách làm này không được hiệu quả cho lắm. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng máy sấy thực phẩm để làm khô hoa. Với cách làm này thì hoa có thể giữ màu lâu hơn.

Làm trà từ hoa đậu biếc tươi

Pha trà là cách sử dụng hoa đậu biếc tươi đơn giản mà lại mang lại nhiều hiệu quả tốt cho cơ thể. Hoa đậu biếc có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu thảo mộc khác nhau để tạo nên thức uống thơm ngon.

Trà detox hoa đậu biếc tươi, táo và hạt chia

Cách sử dụng hoa đậu biếc tươi: Trà detox hoa đậu biếc tươi, táo và hạt chia

Trà detox hoa đậu biếc tươi, táo và hạt chia

Trà detox thanh lọc cơ thể đang là xu hướng được nhiều chị em áp dụng để thanh lọc cơ thể, làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa. Khác với các loại trà truyền thống, trà detox là sự kết hợp hài hòa giữa thảo mộc và các loại trái cây, rau củ, tạo nên một bình trà thơm ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là cách làm trà detox hoa đậu biếc tươi, táo và hạt chia xin gửi đến các bạn.

Nguyên liệu

  • Hoa đậu biếc tươi: 5 bông.
  • Táo đỏ: 1 quả.
  • Hạt chia: 1 muỗng.
  • Chanh: 1/3 quả.
  • Mật ong nguyên chất: 1 muỗng, có thể ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn.

Cách làm

  • Táo rửa sạch, thái lát dày 0.5cm rồi ngâm vào trong nước lạnh có pha nước chanh để khỏi thâm táo.
  • Hãm hoa đậu biếc tươi trong khoảng 250ml nước nóng cho đến khi ra hết màu thì vớt bỏ xác hoa, sau đó cho mật ong vào nước hoa đậu biếc và khuấy đều.
  • Cho táo cắt lát và hạt chia vào nước trà hoa đậu biếc vừa pha. Khuấy đều rồi đậy nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Trà đậu biếc nước cốt dừa

Cách sử dụng hoa đậu biếc tươi: Trà đậu biếc nước cốt dừa.

Trà đậu biếc nước cốt dừa.

Vị thanh mát của hoa đậu biếc tươi cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên một thức uống mát lành cho ngày hè nóng bức. Chỉ cần thưởng thức một ly thôi, mọi căng thẳng mệt mỏi trong ngày của bạn sẽ được tan biến. Để pha một ly trà đậu biếc nước cốt dừa, bạn hãy thực hiện theo công thức này nhé.

Nguyên liệu

  • Hoa đậu biếc tươi: 10 bông
  • Nước cốt dừa: 50ml.
  • Đường trắng: 50g.

Cách làm

  • Ngâm hoa đậu biếc tươi vào 600ml nước nóng cho đến khi ra hết màu thì bỏ xác hoa.
  • Cho đường vào nước hoa đậu biếc vueaf pha xong, khuấy đều cho tan hết rồi cho nước cốt dừa vào.
  • Thêm đá lạnh và thưởng thức.
  • Thật đơn giản và dễ làm đúng không nào!

Dành cho những ai đã sấy khô hoa đậu biếc tươi một món trà ngon và hấp dẫn vô cùng, đang  được nhiều người ưa chuộng đó là trà đậu biếc Macchiato.

Trà đậu biếc Macchiato ngon như ở Gongcha

Cách sử dụng hoa đậu biếc tươi: Trà đậu biếc Macchiato ngon như ở Gongcha

Trà đậu biếc Macchiato ngon như ở Gongcha

Nguyên liệu

  • Hoa đậu biếc tươi đã sấy khô: 10gr
  • Nước đun sôi: 300ml.
  • Whipping cream: 80gr.
  • Topping cream: 20gr.
  • Sữa tươi nguyên chất không đường: 20ml.
  • Đường cát: 30gr.
  • Một chút xíu muối ăn.
  • Lò vi sóng.

Cách làm

  • Hoa đậu biếc khô đã được ngâm với nước đun sôi 15 phút sau đó lấy phần nước cốt.
  • Đánh bông whipping cream, topping cream, sữa tươi cùng muối ăn trong tô inox lớn để tạo một phần kem bông mịn.
  • Bỏ hỗn hợp vừa tạo vào lò vi sóng và quay trong khoảng 30s để ở mức vừa.
  • Đổ nước trà đậu biếc ra ly, cho đường vào khuấy đều và thêm đá viên,
  • Phủ kem macchiato lên trên nữa là có thể thưởng thức ngay rồi đấy!

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách sử dụng hoa đậu biếc tươi. Tin rằng, thông tin này là bổ ích dành cho bạn. Hãy dành cho mình thời gian để tận hưởng những thức trà ngon từ hoa đậu biếc tươi này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.