Trong cuộc sống hiện đại, thức uống trà rất phổ biến và được yêu thích. Ở Việt Nam, những thức trà truyền thống như trà xanh, trà đen cực kì được ưa chuộng. Trung Quốc thì lại nổi tiếng hơn với “Thập đại danh trà”. Đi xa đến các nước phương Tây, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa thưởng trà đặc biệt. Đó là những tiệc trà sáng, trà chiều bên các món trà tinh tế, hảo hạng bậc nhất như Earl Grey, English Breakfast Tea,.. Nhưng chỉ khi đến với xứ sở kim chi, bạn mới có một cảm giác độc đáo và mới mẻ. Đó là khi bạn nhâm nhi tách trà Hàn Quốc ấm nóng bên cái tiết trời se se lạnh. Qủa là một trải nghiệm tuyệt vời!
Đôi nét về trà Hàn Quốc
Trà Hàn Quốc là thức trà lưu giữ hương vị ấm nồng theo thời gian. Hadong – gun, một địa điểm nổi tiếng, là nơi khởi nguồn của những lá trà xanh trứ danh xứ Hàn. Vị trí của Hadong – gun là ở giữa dòng sông Seomjin hiền hòa cùng ngọn núi Jiri kỳ vĩ. Có lẽ, đây là lời giải thích tuyệt vời và hợp lí cho một điều kiện thời tiết thuận lợi. Để từ đó, vùng đất này cho ra đời những lá trà tươi xanh, thơm ngát nhất. Trải qua chiều dài thời gian lịch sử, văn hóa thưởng trà Hàn Quốc đã đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ. Những sản phẩm trà của xứ sở kim chi ngày một đa dạng, phong phú. Đồng thời còn có tên tuổi trên thị trường thế giới nữa.
Không chỉ dừng lại ở những hương vị trà truyền thống. Trà Hàn Quốc còn phát triển thêm những hương vị đặc biệt khác để đáp ứng được sở thích, nhu cầu của khách hàng. Vậy bạn có tò mò những thức trà nào được đánh giá cao nhất không? Sau đây, Trà Đỉnh sẽ bật mí cho bạn 5 thức trà Hàn Quốc mà bạn nên một lần thưởng thức nhé!
Nokcha – Trà xanh Hàn Quốc
Có thể thấy thức trà này cơ bản cũng giống như trà xanh Việt Nam. Nokcha Hàn Quốc là sự lựa chọn phổ biến hiện nay của mọi người. Mặc dù trên thị trường Hàn Quốc liên tục cho ra những thức trà mới mẻ, đa dạng. Vậy mà Nokcha vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong thế kỉ 21! Món trà truyền thống này đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Uống trà Nokcha sẽ giúp hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả, tăng cường và bổ sung vitamin. Ngoài ra, trà còn ngăn ngừa bệnh ung thư và chống lão hóa ở phái đẹp rất tốt. Do đó ở Hàn Quốc, đây là ứng cử viên số 1 để chị em tự tin chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mình.
Thức trà này có hương thơm đặc biệt quyến rũ. Thế nhưng, hương vị cũng như độ đắng đậm, nhẹ của trà sẽ khác nhau tùy vào nhiệt độ sôi của nước. Và theo kinh nghiệm của người Hàn thì bạn nên hãm nước ở nhiệt độ từ 60 đến 70 độ C. Đây là điều kiện lí tưởng để cho tách trà của bạn thơm ngon và chuẩn vị nhất đấy!
Trà ngũ vị Omijacha
Ngũ là 5, vị là vị giác. Cái tên của trà đã phần nào nói lên được đặc điểm nổi bật của nó rồi! Trà ngũ vị Omijacha có 5 vị đặc trưng mà bạn nên biết. Đó là đắng, ngọt, chua, mặn và nóng. Có cảm giác như một tách trà Omijacha chứa hết bao nhiều dư vị cay đắng, ngọt bùi của cuộc đời! Thưởng ngụm trà mà lòng bồi hồi, xao xuyến! Ngoài ra, Omija trong tiếng Hàn còn có nghĩa là “Khôi phục lá gan của bạn”. Thế nên, có thể nói uống trà ngũ vị Omijacha là cực kì tốt cho sức khỏe.
Thường thì ở Hàn, người ta sẽ dùng trà vào mùa hè để giúp giải khát, thanh nhiệt cơ thể. Đồng thời uống trà sẽ giúp bạn xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống thường nhật. Hơn nữa, trà có có những tác dụng khác cho sức khỏe như giảm mỡ, chống béo phì và điều hòa huyết áp.
Gukhwacha – Trà hoa cúc Hàn Quốc
Trà hoa cúc có lẽ đã trở thành món trà quốc dân, đi đâu cũng thấy, đặc biệt là ở các nước châu Á. Để có được một tách trà Gukhwacha, người ta dùng những cánh hoa cúc đã được sấy khô, đem ủ ngập trong mật ong. Sau đó, đợi khoảng 1 tháng cho tinh dầu hoa cúc và vị ngọt của mật được hòa quyện vào nhau. Lúc này, bạn đã có thể thưởng thức ngay một tách trà thơm ngon, dịu ngọt rồi đấy. Điểm nhấn cho một tách trà thêm bắt mắn đó là những cánh hoa cúc bồng bềnh, trôi nổi. Nó mang lại cho ta một cảm giác gì đó thật thư thái và dễ chịu làm sao.
Uống trà này sẽ giúp tâm trạng bạn trở nên thoải mái, nhẹ nhàng. Đồng thời, trà còn có tác dụng giúp bạn chống cảm lạnh, ngăn ngừa và điều trị bệnh tăng huyết áp hiệu quả!
Trà citron – Yooja
Mặc dù là thức trà Hàn Quốc, nhưng Yooja lại rất phổ biến và cực kì được yêu thích ở Mỹ. Thức trà này được tạo nên từ nhiều loại hoa quả khác nhau. Nó có vị chua chua, cay cay, the the như là vỏ quýt vậy. Có lẽ chính bởi đặc điểm này mà trà có được ví trí đặc biệt trong lòng nhiều khách hàng. Ngoài ra, trà citron còn có thể được tạo ra bằng cách pha siro trái cây cùng nước ấm nữa đấy! Tuyệt vời hơn, Yooja như là một phương thuốc thảo dược giúp chữa bệnh cảm lạnh rất hiệu quả. Điều này sẽ hoàn hảo hơn nữa khi bạn kết hợp trà với mật ong.
Trà mận Maesilcha
Thức trà này được chế biến bằng cách ủ lên men trái mận cùng đường và siro maesil. Vào mùa hè, trà mận Maesilcha được pha chế để giúp thanh nhiệt, giải khát. Còn khi đông đến thì trà sẽ giúp giữ ấm, bảo vệ cơ thể trước gió mùa lạnh giá! Đồng thời, uống trà sẽ giúp bạn ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, giảm stress và mệt mỏi kéo dài! Đây là thức trà mà mình khi đến Hàn Quốc bạn nên một lần trải nghiệm. Rất là tuyệt vời đấy nhé!
Là một người yêu trà, sành trà, nhất định bạn không nên bỏ qua 5 thức trà thơm ngon, bổ dưỡng này đâu đấy! Trà Hàn Quốc mang những dư vị hết sức riêng biệt, độc đáo mà không phải ở quốc gia nào cũng có được. Thưởng trà Hàn Quốc, nhất định sẽ cảm nhận ra ngay!
Trên đây là chia sẻ của Trà Đỉnh về trà Hàn Quốc cùng 5 thức trà mà bạn nên một lần thưởng thức. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích đối với bạn. Nếu có cơ hội được đến, sinh sống hay làm việc tại xứ sở kim chi. Nhất định bạn phải nên trải nghiệm chúng!
Xem thêm: Uống trà buổi sáng có tốt không?