Blog

Get informed about our latest news and events

Bật mí ngay 3 công thức pha trà dâu cực ngon của các quán nước

Dâu tây có hình dáng dễ thương, màu sắc đẹp mắt, chua chua ngọt ngọt đã chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn trẻ. Dâu tây không chỉ đẹp, thơm ngon mà còn là loại trái cây bổ dưỡng. Một số thương hiệu đồ uống đã trở nên nổi tiếng nhờ món trà dâu hấp dẫn. Hãy cùng Trà Đỉnh theo dõi 2 cách làm trà dâu dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có ngay ly trà thơm ngon mà không cần phải “dầm mưa dãi nắng” ra đường.

Công dụng của trà dâu

Uống trà dâu thường xuyên có thể giúp cải thiện sức khỏe, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật.

Uống trà dâu thường xuyên có thể giúp cải thiện sức khỏe, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật.

Dâu là 1 loại quả quen thuộc đối với tất cả mọi độ tuổi, từ già tới trẻ chắc không ai xa lạ với nó. Quả dâu được ưa chuộng làm các món ăn, mứt, sinh tố, phơi khô hay thậm chí là mỹ phẩm. Tất nhiên không phải tự nhiên mà loại quả nhỏ bé này được ưa chuộng như thế. Dâu chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho cả trong lẫn ngoài của cơ thể, có lẽ vậy mà người ta lại yêu quý nó đến vậy. Uống trà dâu thường xuyên có thể giúp cải thiện sức khỏe, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật. Hơn nữa nó còn giúp chị em phụ nớ bảo vệ và làm đẹp làn da. Dưới đây là những công dụng tiêu biểu có thể kể đến:

  • Dâu chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn quá trình lão hóa cơ thể. Dâu tây cũng được coi là loại quả tốt cho da. Các chất dinh dưỡng có trong dâu tây giúp da luôn hồng hào và tươi trẻ.
  • Trà giúp cơ thể tỉnh táo và chống lão hóa cho cơ thể.
  • Trà dâu rất tốt cho tiêu hóa vì sự hiện diện của tannin cũng có khả năng chống viêm, do đó giúp giảm một số rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, đau dạ dày và chuột rút.
  • Nó chứa các khoáng chất như kali, magiê và canxi. Uống một tách trà dâu tây này hàng ngày để giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ viêm khớp, loãng xương và đau khớp.

Trà dâu Syrup

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 – 4 quả dâu tươi.
  • 100ml nước cốt trà.
  • 10ml syrup chanh.
  • 20ml syrup dâu.
  • 10ml đường.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, bình lắc.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy syrup chanh, syrup dâu, bình lắc ở các cửa hàng nguyên liệu dụng cụ.

Cách pha trà 

Thay cho trà túi lọc, bạn có thể dùng bằng trà khô.

Thay cho trà túi lọc, bạn có thể dùng bằng trà khô.

Việc đầu tiên đó là đun sôi nước và để trà ủ trong khoảng 10 phút, sau đó lấy túi trà ra. Nếu thời gian ủ quá lâu, màu trà sẽ sẫm lại và có vị đắng. Nếu bạn dùng trà khô, hãy “rửa trà” trước khi cho nước sôi vào để loại bỏ bụi trà. Tiếp theo bạn cho syrup chanh, syrup dâu, trà, đá viên, đường vào bình lắc đều. Rót trà ra ly rồi cắt vài lát dâu tươi để lên trên. Vậy là ly trà dâu Syrup đã được hoàn thành. Giờ bạn chỉ cần nhâm nhi thưởng thức nó thôi!

Trà dâu tây tươi

Nguyên liệu

  • Trà đen 3g (hoặc trà túi lọc).
  •  Nước nóng 100ml (khoảng 90ºC).
  •  Dâu tây 3 trái (khoảng 95 -100gram).
  • Đường 15g (hoặc 30ml siro đường).
  • Nước cốt chanh 10ml (khoảng 1 muỗng canh).

Cách chế biến

sử dụng trà túi lọc hay bất cứ loại trà nào bạn thích để pha.

sử dụng trà túi lọc hay bất cứ loại trà nào bạn thích để pha.

Việc đầu tiên cần làm là cho trà vào tách, đổ nước nóng khoảng 90 độ C vào  và ủ khoảng 5 phút không đậy nắp. Bạn có thể dùng trà túi lọc hay bất cứ loại trà nào bạn thích để pha. Nước nóng ở 90°C là nhiệt độ tốt nhất để ủ trà đen. Còn đối với trà xanh là khoảng 80°C. Khi ủ không cần thiết phải đậy kín.

Dâu tươi mới mua về bạn hãy cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi cắt đôi quả dâu tây. Cho dâu tây vào ly hoặc tô và dùng chày hoặc máy xay để nghiền nát. Tuy vậy đừng để cho dâu quá nhuyễn. Sau khi ủ trà xong, bạn cho 15 gam đường, dâu tây xay nhuyễn, 1 thìa nước cốt chanh và đá viên vào bình lắc. Đậy nắp và lắc cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Và cuối cùng trang trí một ít lát dâu phía trên và thưởng thức nó thôi!

Trà olong dâu

Trà olong dâu

Trà olong dâu

Nguyên liệu (đủ 4 người uống)

  • Dâu tây 500g
  •  Trà olong 10g (khoảng 2 muỗng canh)
  • Đường cát 500g
  • Nước sôi 180ml

Cách chế biến

Bạn chú ý hớt bọt để mứt được trong hơn.

Bạn chú ý hớt bọt để mứt được trong hơn.

Đầu tiên pha 10g trà ô long với nước sôi. Sau đó cho trà vào ấm pha với 180ml nước nóng, đậy nắp lại và ủ trong vòng 15 phút. Dâu tây khi mua về bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, đun sôi 300 gam đường cát với 150 ml nước lọc. Sau đó cho dâu đã cắt nhỏ vào và đảo đến khi dâu sệt lại.

Pha trà

Bạn cho 180 ml trà nguội, 30 gam mứt dâu và đá viên vào bình lắc rồi lắc cho đến khi hỗn hợp nguội và nổi bọt. Sau đó rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức theo cách bạn muốn. Nếu không có bình lắc, bạn có thể cho trà, mứt dâu và đá viên vào ly rồi khuấy đều.

Vào những buổi trưa hè nóng nực, không gì tuyệt vời hơn một ly trà dâu chua chua ngọt ngọt giải khát. Trà dâu tây không chỉ có tác dụng giải khát mà vì dâu tây và cả trà đều chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa nên cũng rất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, một ly trà dâu để tự thưởng cho mình, bạn còn chần chừ gì nữa?

Xem thêm:Bật mí 5 thức trà Trung Hoa ngon thượng hạng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.